Share Button

Một trong những chức năng nổi trội của máy lọc không khí nội địa Nhật Bản, đó là khả năng lọc sạch những hạt bụi siêu nhỏ lơ lửng có trong không khí. Điều này thể hiện rõ ràng sau một quá trình sử dụng tương đối, người dùng nhận ra rằng số lượng bụi bám trên vật dụng giảm thiểu một cách đáng kể.

Máy lọc không khí nội địa Nhật Bản bao gồm 3 tấm lưới lọc: lọc thô, lọc Hepa, và lọc cacbon.

tac-dung-loc-bui-cua-may-loc-khong-khi-noi-dia-nhat

Khả năng lọc bụi lơ lửng của máy lọc không khí nội địa Nhật Bản

Màng lọc thô có tác dụng ngăn lông, tóc và những hạt bụi to lọt vào trong máy cũng như màng lọc Hepa. Tấm màng lọc này thường bằng nhựa rất dễ tháo lắp và vệ sinh, do đó chúng ta nên thường vệ sinh tấm lưới lọc này khoảng 1 tháng 1 lần. Lưới lọc thô có thể rửa được.

Màng lọc Cacbon có tác dụng khử vi khuẩn, virus, khử mùi hôi khó chịu, thường được làm từ vải sợi cácbon, hoặc hộp chứa than cácbon. Tấm lưới này ít phải làm vệ sinh hơn, không được rửa, nên phơi nắng.

Màng lọc Hepa là màng lọc chủ đạo trong việc giữ lọc giữ bụi của máy lọc không khí, với cấu tạo 6 lớp chồng lên nhau, nên màng lọc hepa có thể lọc được những hạt bụi siêu nhỏ. Đối với màng lọc hepa chúng ta nên vệ sinh sau 3-4 tháng sử dụng, hoặc 1-2 tháng nếu điều kiện môi trường nhiều bụi. Chúng ta có thể sử dụng máy hút bụi, chổi lông mềm để vệ sinh bề mặt của màng lọc. Tuyệt đối không được rửa bằng nước.

Khả năng lọc bụi lơ lửng của máy lọc không khí nội địa Nhật Bản sẽ hạn chế được những căn bệnh về mũi, hệ hô hấp, cũng như giúp nhà cửa, vật dụng sạch sẽ hơn.

Share Button